Hải quan Đà Nẵng tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sĩ

Nhân dịp kỉ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), Đoàn Cục Hải quan thành phố Đà Nẵng đã tổ chức thăm hỏi, trao tiền phụng dưỡng cho các mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) và thắp hương cho các mẹ VNAH đã mất do Cục, Tổng cục Hải quan và các đơn vị trong ngành phụng dưỡng và tổ chức hoạt động thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Thăm, trao tiền phụng dưỡng cho mẹ VNAH

Đoàn Cục đã tổ chức đi đến thăm hỏi, tặng quà, trao tiền phụng dưỡng Quý II và III năm 2020 cho 03 mẹ VNAH Nguyễn Thị Toa, mẹ VNAH Nguyễn Thị Lâm (ở xã Đại Thắng, huyện Đại Lộc, Quảng Nam), mẹ Thái Thị Ninh (ở xã Duy Tân, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) với tổng số tiền phụng dưỡng gần 20 triệu đồng và tổ chức thắp hương tại nhà các mẹ VNAH đã mất.


Ảnh: Đoàn đến thăm và trao tiền phụng dưỡng cho mẹ Nguyễn Thị Lâm (Đại Thắng, Đại Lộc, Quảng Nam)

Đến thăm các mẹ, đoàn rất vui mừng khi thấy sức khỏe của các mẹ đều ổn định, gặp các con mẹ rất vui mừng và có mẹ còn ngồi kể chuyện thời chống Mỹ cho các con nghe nữa. Các bạn đoàn viên trong đoàn bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh mất mát của Mẹ Việt Nam anh hùng, ân cần động viên các Mẹ tiếp tục sống vui, sống khỏe để luôn là những tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo. Đây là một trong những hoạt động hết sức thiết thực ý nghĩa của Cục Hải quan thành phố Đà Nẵng duy trì trong 27 năm qua, là hoạt động nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ, các mẹ Việt Nam Anh hùng, qua đó thể hiện hiện được tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, tình cảm và trách nhiệm của người cán bộ - công chức - đoàn viên đối với thân nhân của các anh hùng đã hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ tổ quốc.

Từ năm 1994, Tổng cục Hải quan, Cục Hải quan thành phố Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Phòng đã nhận phụng dưỡng suốt đời cho tổng cộng 15 mẹ VNAH (hiện nay còn 03 mẹ còn sống), 27 năm qua, được sự ủy thác của Tổng cục Hải quan, hàng năm cứ mỗi độ Tết đến xuân về và nhân dịp kỷ niệm ngày 27/7, Cục Hải quan thành phố Đà Nẵng đều đại diện ngành Hải quan thăm hỏi, động viên, phụng dưỡng tận tình, chu đáo cho các mẹ VNAH, được địa phương và nhân dân đánh giá rất cao công tác chăm sóc phụng dưỡng, đối với các mẹ đã mất, Cục đều duy trì thường xuyên việc tổ chức thắp hương tại nhà của các mẹ.

Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Cũng trong chuỗi các hoạt động tri ân nhân dịp Ngày Thương binh Liệt Sĩ 27/7, Đoàn Cục Hải quan Đà Nẵng phối hợp cùng Đoàn Khối các cơ quan thành phố và các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Khối tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sĩ xã Hoà Liên, huyện Hoà vang, TP Đà Nẵng.


Ảnh: Kính cẩn nghiêng mình dâng lên các anh hùng liệt sĩ những bông hoa tươi thắm, thắp nén nhang bày tỏ lòng tri ân đến các thế hệ cha anh đã hy sinh vì độc lập, tự do dân tộc, thống nhất đất nước.

Hoạt động tri ân, dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ, chăm sóc và phụng dưỡng các mẹ Việt Nam anh hùng là hoạt động thường xuyên của Cục Hải quan Đà Nẵng. Hoạt động đó không chỉ thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc các anh hùng, liệt sỹ đã anh dũng hi sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, mà còn thể hiện sự tiếp nối truyền thống cao đẹp, là trách nhiệm, tình cảm thiêng liêng, sự tri ân của thế hệ trẻ hôm nay đối với thế hệ cha anh đi trước; đồng thời góp phần giáo dục thế hệ trẻ biết sống nhân ái, biết trân trọng những giá trị truyền thống, thêm yêu quê hương, đất nước.