Nội dung chi tiết câu hỏi và Giải đáp
THÔNG TIN ĐƠN VỊ GỬI CÂU HỎI

Người gửi: Thúy An
Email người gửi: nhatcat93@gmail.com

CÂU HỎI TƯ VẤN

Lĩnh vực : Khác ...
Tiêu đề góp ý: 1 LÔ HÀNG CÓ 2 C/O (1 C/O THÔNG THƯỜNG & 1 C/O GIÁP LƯNG)
Ngày gửi: 03/06/2020
Nội dung hỏi: Em có thắc mắc muốn nhờ Anh/ chị giải đáp giúp em ạ. Một lô hàng có 1/4 mặt hàng xuất xứ từ Việt Nam (có C/O FE giáp lưng) & 3/4 các sản phẩm còn lại có xuất xứ từ Trung Quốc (có C/O FE bình thường). Quý Anh/ chị cho em hỏi vậy lô hàng này có được áp dụng thuế ưu đãi với nhiều C/O & nhiều xuất xứ hàng hóa khác nhau như trên không ạ? Mong nhận được hồi đáp sớm từ quý Anh/ chị. Em cám ơn.
TRẢ LỜI TƯ VẤN

Người trả lời: sonnq@customs.gov.vn
Ngày trả lời: 09/06/2020
Nội dung trả lời:

Câu hỏi trên của Công ty, Cục Hải quan TP Đà Nẵng có ý kiến như sau:

1. Hiện nay C/O mẫu E được thực hiện theo quy định tại Thông tư số 12/2019/TT-BCT ngày 30/7/2019 của Bộ Công Thương quy định quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định khung về hợp tác kinh tế toàn diện giữa hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á và nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa.

2. Để việc xác định xuất xứ đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu theo đúng quy định của pháp luật, đề nghị Công ty gửi hồ sơ đề nghị xác định trước xuất xứ theo quy định tại Điều 3 Thông tư số 38/2018/TT-BTC ngày 20/4/2018 của Bộ Tài chính, hồ sơ gửi đến Tổng cục Hải quan.

Đề nghị Công ty nghiên cứu hướng dẫn nêu trên để thực hiện theo đúng quy định của pháp luật; để biết thêm chi tiết đề nghị Công ty liên hệ trực tiếp với Chi cục Hải quan nơi Công ty dự kiến làm thủ tục xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa để được hướng dẫn cụ thể.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn hải quan.